เรื่องทั่วไป

#เรื่องของไก่งวง…

สุดท้ายเราจะเอาอะไรกับสัตว์ ที่มันไม่รู้ว่าสิ่งที่มันกำลังกระโดดจิกอยู่นั่น ก็คือเงาที่มาจากการกระทำของมันเอง

(repost และ edit  เพิ่มเติมจากเพจ)

เล่าให้ฟังอย่างนี้ครับ….  ตอนกลับมาบ้านที่ตจว. ที่บ้านทีเลี้ยงไก่ และไก่งวง ก็ตามสไตล์ไก่มันต้องมีนิสัยป้อๆหน่อย ยิ่งถ้าเจอตัวผู้ตัวอื่นด้วยก็ต้องมีโชว์ออฟกันไป…

และก็ด้วยความที่รถผมมันสีดำเงางาม มันก็เลยสะท้อนเงาตัวมันชัดเลย แต่คือไอ้ไก่งวงนี่มันก็แยกไม่ออกไงว่านี่คือตัวมึงเอง ก็เลยกระโจนตีเข้าให้ ผลคือรถก็ลอยเต็มเลยทีนี้… ตอนนั้นก็โกรธมาก รู้สึกเสียดายที่รถจะต้องมาเป็นรอย เพราะความไม่รู้เรื่องของไก่งวงตัวนั้น…

ซึ่งก็อย่างที่เล่า… สุดท้ายเราจะเอาอะไรกับสัตว์ ที่มันไม่รู้ว่าสิ่งที่มันกำลังกระโดดจิกอยู่นั่น ก็คือเงาที่มาจากการกระทำของมันเอง ที่มันไม่รู้กระทั่งว่าอะไรคืออะไร จะโกรธมันไปทำไม… ไม่ต่างกัน เราจะไปเอาอะไรกับคนที่เขารู้แค่นั้น… เข้าใจแค่นั้น ถึงเราจะต้องเจ็บตัวกับบ้าง แต่จะเอาอะไรคืนมันก็คงไม่ได้อะไรขึ้นมา ยิ่งจะเป็นแผลเพิ่มไปอีกเปล่าๆ เท่านั้นเอง… วางเฉย และนิ่งไว้คงเป็นทางออกที่ดีมากกว่า

วันนี้(ตอนวันปีใหม่) มองหาไม่เห็น ในกรงก็ไม่มี เลยนึกขึ้นได้ว่า นี่มันเพิ่งผ่านคริสต์มาสมาซินะ คงได้ไปฉลองที่บ้านใครซะแล้ว…

สุดท้าย…เออ จะเอาอะไรมากมาย มันก็เท่านี้แหละ สำคัญที่รู้จักทำหน้าที่ให้ดี อย่างน้อยไอ้ไก่งวงนั้นมันก็ได้ไปทำหน้าที่มันต้อนรับปีไก่…

บ้ายบายไก่งวง

#ปลาวาฬ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s